Lan tỏa tinh thần Tiếp sức mùa thi 2019

Minh Đức-Thứ ba, ngày 11/06/2019 12:00 GMT+7

VTV.vn - Tiếp sức mùa thi 2019 sẽ có thêm nhiều kênh tiếp nhận thông tin hơn, đảm bảo giúp đỡ kịp thời, chính xác các thí sinh cần được hỗ trợ.

Nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phồi hợp các đơn vị truyền thông, nhà tài trợ tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 là năm thứ ba triển khai mới các hình thức hỗ trợ thí sinh, được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Chương trình sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7, cao điểm từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019.

Tiếp sức mùa thi 2019 sẽ thực hiện công tác xây dựng các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu thi sinh cần hỗ trợ từ Trung ương đến cơ sở, thu thập và xử lý thông tin đăng ký của thí sinh; triển khai công tác tuyên truyền về chương trình; hướng dẫn cách thức đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh; kịp thời hỗ trợ các gương thí sinh hoàn cảnh khó khăn; triển khai các công tác hỗ trợ trong khi diễn ra kỳ thi: hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh, hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi, hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Những năm trước, một số địa phương huy động quá nhiều nên hoạt đông tiếp sức trở nên hình thức. Vậy nên, năm nay sẽ chỉ triển khai số lượng vừa đủ, căn cứ theo công việc và nhu cầu. Các tỉnh, thành đoàn sẽ phải nắm chắc nhu cầu thực tế sau khi thu thập thông tin qua các kênh chuyển về địa phương. Do đó, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ có nhiều điểm mới, có thêm các kênh tiếp nhận thông tin, đảm bảo độ chính xác và đầy đủ thông tin hơn. Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp trên website của Chương trình thông qua đường link: http://hotro.tsmt.org hoặc đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ thông qua đường dây nóng của Chương trình (0523.75.75.75 hoặc 0523.76.76.76);

Chương trình cũng sẽ phát hành 5000 poster với nội dung tuyên truyền đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ và nội dung chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 tại các trường THPT trên toàn quốc.

Cũng trong năm nay, các đơn vị sẽ triển khai chỉ đạo đồng loạt Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố; tỉnh, thành đoàn thiết lập các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh tại địa phương với đa dạng về hình thức, phù hợp với nhu cầu thực tế tại địa phương. Đồng thời trên cơ sở tiếp nhận thông tin về nhu cầu cần được hỗ trợ của thí sinh trên cả nước qua các kênh thông tin của Chương trình và kênh thông tin từ cơ sở, Ban Tổ chức Chương trình sẽ phân loại thông tin theo nội dung, đối tượng, địa bàn cần hỗ trợ và triển khai công tác thông tin tới các đội hình tình nguyện tại địa bàn đó để các đội hình đăng ký hỗ trợ thí sinh; kiểm tra, bám sát công tác triển khai hỗ trợ của các đội hình tình nguyện sau khi đã đăng ký.

Trong công tác chỉ đạo Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019, Ban Tổ chức Chương trình sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị xây dựng các hình thức hỗ trợ phù hợp, tránh các hoạt động mang tính hình thức, không hiệu quả, đảm bảo các đội hình tình nguyện có số lượng tình nguyện viên vừa đủ cho các hoạt động, tránh dư thừa tình nguyện viên dẫn đến nhiều vấn đề tiêu cực; bám sát tình hình và chỉ đạo sâu sát trong công tác đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên trong hỗ trợ thí sinh tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, đặc biệt các vùng xảy ra thiên tai thường xuyên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước