Lãng phí nhà văn hóa cộng đồng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/06/2019 19:23 GMT+7

VTV.vn - Một lượng lớn nhà văn hóa ở cơ sở không thể đưa vào hoạt động, đang gây lãng phí tiền của và ảnh hưởng lớn đến đời sống văn hóa của nhân dân.

Nhà văn hóa cộng đồng thôn 2, xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, TT-Huế được xây dựng với kinh phí gần 400 triệu đồng từ sự đóng góp của người dân. Điều đáng nói là toàn bộ thiết bị, công trình phụ trợ hay ngay cả bàn ghế vẫn còn thiếu.

Tình trạng xây dựng được trụ sở nhà văn hóa nhưng các thiết chế bên trong không hề có, đồng nghĩa với việc không thể tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đang xảy ra phổ biến ở các thôn, tổ hiện nay.

Sau 8 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, hiện trên địa bàn TT-Huế có 70 nhà văn hóa xã, 817 nhà văn hóa thôn. Nhưng một nghịch lý là hiện chỉ có 12/152 xã, phường thị trấn được công nhận đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Con số đó cho thấy rõ sự kém hiệu quả hoặc không phát huy tác dụng các nhà văn hóa cộng đồng hiện nay.

Một lượng lớn nhà văn hóa ở cơ sở không thể đưa vào hoạt động, đang gây lãng phí tiền của và ảnh hưởng lớn đến đời sống văn hóa của nhân dân. Đây là vấn đề mà cơ quan quản lý cần quan tâm nhiều hơn trong thời gian tới để cuộc vận động xây dựng nông thôn mới tránh diễn ra theo kiểu hình thức, gây lãng phí như ở nhiều nơi trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước