Lãnh đạo Chính phủ dâng hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/02/2018 21:03 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Tới dâng hương Tổng Bí thư đầu tiên của thời kỳ đổi mới, từ 1986 - 1991, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tưởng nhớ tới một nhà lãnh đạo dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Đảng, trước dân và đã có những đóng góp to lớn và quan trọng trong công cuộc đổi mới đất nước. Qua đó, đã tạo dựng được lòng tin của nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới và đối với Đảng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng thăm hỏi và tặng quà bà Ngô Thị Huệ - phu nhân của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Bà là 1 trong 3 nữ đại biểu miền Nam của Quốc hội Việt Nam khóa I. Năm nay, bà đã trên 100 tuổi.

Lãnh đạo Chính phủ dâng hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Ảnh: TTXVN

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương Thủ tướng Phạm Văn Đồng - người đã có 75 năm hoạt động cách mạng liên tục, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ từ năm 1955 - 1987.

Lãnh đạo Chính phủ dâng hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, lúc sinh thời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng không chỉ là một nhà lãnh đạo mà còn là một nhà văn hóa xuất sắc của Đảng, người luôn quan tâm sâu sắc đến văn hóa, có nhiều tác phẩm, bài viết, bài nói về lĩnh vực tư tưởng - văn hóa, trong đó người từng nhấn mạnh "văn hóa là đổi mới, đổi mới là văn hóa".

Chủ tịch Quốc hội dâng hương, tưởng nhớ Bác Hồ Chủ tịch Quốc hội dâng hương, tưởng nhớ Bác Hồ

VTV.vn - Ngày 12/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dâng hương, tưởng nhớ Bác Hồ ở Nhà 67, thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước