Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tri ân những người có công với đất nước

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/07/2018 19:18 GMT+7

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã có nhiều hoạt động tri ân những người có công với đất nước, với các gia đình thương binh liệt sỹ.

Đồng chí Trương Thị Mai thăm hỏi, động viên những người có công với cách mạng đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

* Tối 25/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự Chương trình nghệ thuật "Ký ức thời hoa lửa" do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Báo Nhân dân tổ chức nhằm tri ân những người có công với cách mạng, kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và thân nhân gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời, tăng cường giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ.

* Đến thăm Trung tâm điều dưỡng, chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên - Huế, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh mất mát của các gia đình thương binh, liệt sỹ; mong muốn Trung tâm tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Nhân dịp này, đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương đã đến thăm hai gia đình chính sách ở phường Thuận Hòa, TP Huế.

* Chiều 26/7, trên địa bàn TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đặng, gia đình có công cách mạng và các thương binh, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, Đảng, Nhà nước sẽ nỗ lực phấn đấu làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, nâng cao đời sống các gia đình chính sách.

* Hôm 25/7, TP.HCM đã tổ chức phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Cầm và 43 mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý này, bày tỏ sự biết ơn của các thế hệ đi sau đối với sự hy sinh đóng góp của các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình thương binh, liệt sỹ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước