Lãnh đạo TP.HCM kiểm tra vụ hỏng nắp cống ngăn triều ở quận 12

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/01/2017 21:51 GMT+7

Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng đại diện các đơn vị liên quan đã đi kiểm tra thực tế vụ hỏng nắp cống ngăn triều tại quận 12.

VTV.vn - Chiều 4/12, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã cùng đại diện UBND thành phố và Trung tâm chống ngập đi kiểm tra thực tế sự cố hỏng nắp cống ngăn triều tại quận 12.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã đến kiểm tra hiện trạng, hỏi thăm các hộ dân bị ảnh hưởng sau sự cố ngập sâu. Tại đây, đồng chí Đinh La Thăng đã yêu cầu, trong vòng 7 ngày, quận 12, Trung tâm chống ngập phải có báo cáo trình Thành ủy về nguyên nhân vụ việc.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng yêu cầu quận 12 xem xét hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại trong sự cố vừa qua, tăng cường kiểm tra, duy tu nắp cống để tránh xảy ra sự cố tương tự. Đồng thời, Trung tâm chống ngập sớm thực hiện phân cấp ủy quyền, xây dựng cơ chế phối hợp với quận 12, trong đó trung tâm sẽ quản lý chung, hướng dẫn các quy trình kỹ thuật của những loại cống cũng như bảo dưỡng các bờ đê bao.

Lãnh đạo TP.HCM kiểm tra vụ hỏng nắp cống ngăn triều ở quận 12 - Ảnh 1.

Khu dân cư ở quận 12 bị ngập sau sau sự cố. (Ảnh: Dân trí)

Sự cố vỡ nắp cống ngăn triều ở các rạch Cán Dù và Tầm Vu vào đêm 2/1 đã gây ảnh hưởng đến 200 hộ dân và 7ha đất ở hai phường Thạnh Xuân, Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM.

TP.HCM xác định nguyên nhân hỏng nắp cống ngăn triều TP.HCM xác định nguyên nhân hỏng nắp cống ngăn triều

VTV.vn - Về vụ hỏng nắp cống ngăn triều gây ngập trên diện rộng ở quận 12, TP.HCM, Trung tâm chống ngập thành phố đã xác định được nguyên nhân gây hỏng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước