Lãnh đạo TP.HCM xin lỗi người dân vì dự án Thủ Thiêm

Thùy Nhung (VTV9)-Thứ sáu, ngày 21/09/2018 12:52 GMT+7

VTV.vn - UBND TP.HCM nhận trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng vì đã thực hiện không đúng quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, chân thành xin lỗi người dân TP.HCM.

Sau khi Thanh tra Chính phủ có thông báo về kết quả kiểm tra khiếu nại của dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm, sáng 21/9, UBND TP.HCM đã họp báo thông tin chính thức về kế hoạch xử lý sai phạm tại Thủ Thiêm.

Tại buổi họp báo, đại diện UBND đã nêu rõ các sai phạm về xác định ranh quy hoạch không đúng, từ đó dẫn đến thu hồi đất không đúng. UBND TP.HCM đã không thực hiện lập, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2.000 trước khi giao đất cho các dự án nhưng lại phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 để các dự án đầu tư xây dựng; giao đất cho các doanh nghiệp không đúng giấy phép kinh doanh và thẩm quyền. Hệ quả là không đủ đất để bố trí tái định cư, làm phá vỡ quy hoạch được phê duyệt, gây khiếu nại gay gắt, kéo dài.

Trả lời các câu hỏi của báo chí về trách nhiệm của cán bộ và hướng giải quyết sắp tới, UBND TP.HCM thể hiện quan điểm sẽ thực hiện nghiêm các kết luận của tranh tra chính phủ. Sau khi họp báo, thành phố sẽ lần lượt thực hiện các bước gặp gỡ các hộ dân, xây dựng chính sách bồi thường thiệt hại, hỗ trợ, tái định cư với các hộ trong phần đất ngoài ranh, làm rõ trách nhiệm, xử lý vi phạm với tổ chức, cá nhân liên quan tại thời điểm phát sinh vụ việc.

Nhiều sai phạm trong quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm Nhiều sai phạm trong quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm

VTV.vn - Tối 7/9, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận kiểm tra một số nội dung liên quan đến việc khiếu nại của công dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước