Lào Cai bắt giữ hơn 600 kg pháo vận chuyển qua biên giới

Trung Dũng-Thứ sáu, ngày 03/01/2020 14:48 GMT+7

VTV.vn - 600 kg pháo bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ tại khu vực bờ sông biên giới Nậm Thi thuộc tổ 10 phường Lào Cai, thành phố Lào Cai.

Vào khoảng 4h ngày 3/1, tổ công tác Biên phòng Phố Tèo, đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, đã phát hiện và bắt giữ hơn 600 kg pháo hoa nổ được các đối tượng vận chuyển từ Trung Quốc vượt biên giới vào Việt Nam.

Tại khu vực bờ sông biên giới Nậm Thi thuộc tổ 10 phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, các đối tượng vận chuyển pháo qua biên giới. Khi phát hiện lực lượng Biên phòng các đối tượng đã chống trả, quyết liệt và nhảy xuống sông Nậm Thi bơi sang phía bờ Trung Quốc để tẩu thoát.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 29 bao tải bên trong mỗi bao đều chứa một thùng cát thông có 12 hộp pháo hoa nổ, mỗi hộp có trọng lượng là 2 kg, tổng trọng lượng của 29 bao bên trong có chứa pháo (do Trung Quốc sản xuất) mà lực lượng biên phòng bắt giữ có trọng lượng 696 kg.

Lào Cai bắt giữ hơn 600 kg pháo vận chuyển qua biên giới - Ảnh 1.
Lào Cai bắt giữ hơn 600 kg pháo vận chuyển qua biên giới - Ảnh 2.

Trung úy Lê Đức Anh, phụ trách tổ công tác Biên phòng Phố Tèo, đồn Biên phòng CKQT Lào Cai cho biết vào thời điểm giáp tết các đối tượng buôn lậu thường lợi dụng những sơ hở của lực lượng chức năng để tiến hành vận chuyển pháo nổ qua biên giới, thâm chí các đối tượng còn theo dõi mọi hoạt động của các lực lượng chức năng, để tiến hành vận chuyển pháo nổ qua biên giới. Mặc dù trên các phương tiện thông tin đại chúng đã tuyên truyền rất nhiều về việc tiêu thụ và vận chuyển pháo là trái pháp luật. Nhưng do siêu lợi nhuận từ việc mua bán pháo nổ nên các đối tượng buôn lậu bất chấp để vận chuyển mua bán và vận chuyển pháo.

Từ tháng 12/2019 đến nay lực lượng BĐBP Lào Cai đã bắt giữ 4 vụ vận chuyển pháo qua biên giới với số lượng trên 800kg. Được biết, đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cũng đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng quản lý biên giới phía Trung Quốc thường xuyên phối hơp tuần tra liên hợp, tuần tra song phương phòng chống các loại tội phạm qua biên giới dịp giáp tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước