Lao động đi làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ vay 100% chi phí

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 15:03 GMT+7

VTV.vn - Người lao động đi làm việc ở nước ngoài sẽ được vay tối đa 100% chi phí theo hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp dịch vụ.

Từ 1/9 tới, doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh và người lao động sẽ được cho vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia về việc làm. Mức vay cho một dự án tối đa là 1 tỷ đồng và với người lao động tối đa không quá 50 triệu đồng. Thời hạn vay vốn không quá 60 tháng và lãi suất vay vốn bằng lãi suất vay vốn với hộ nghèo, lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất vay vốn.

Nghị định cũng quy định mức cho vay ưu đãi với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Theo đó, người lao động sẽ được vay tối đa 100% chi phí đi làm việc theo hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp dịch vụ. Thời hạn vay vốn không vượt quá thời gian làm việc ở nước ngoài ghi trong hợp đồng. Lãi suất vay vốn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo, nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay. Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo Nghị định 65.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước