Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: Chờ đợi bản giao hưởng sắc màu

Cẩm Tú (thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/04/2015 11:00 GMT+7

Ảnh: saoviettavel

VTV.vn - 5 đội tham gia đến từ 5 châu lục đã sẵn sàng cho đại tiệc âm thanh và ánh sáng trên sông Hàn vào hai đêm 28/4 - 29/4.

Những ngày này, không khí tại Thành phố biển Đà Nẵng mỗi lúc một nóng lên khi cuộc thi trình diễn Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015) ở giai đoạn cận kề. 5 đội tham gia đến từ 5 châu lục cũng đã sẵn sàng cho đại tiệc âm thanh và ánh sáng trên sông Hàn vào hai đêm 28/4 - 29/4. Chủ đề “Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu” của năm nay đang là một bí ẩn chờ mọi người khám phá.

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức từ năm 2008. Từ đó đến nay đã 7 năm, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở thành một thương hiệu được khẳng định ở cả Việt Nam và trên thế giới. Nếu như ở các lần trước, chủ đề của cuộc thi khá cụ thể, như năm 2008 là “Vũ điệu Tiên Sa”; năm 2009 là “Âm vang sông Hàn”; năm 2010 là “Huyền thoại sông Hàn”; năm 2011 là “Lung linh sông Hàn”; năm 2012 là “Sắc màu Đà Nẵng”; năm 2013 là “Tình yêu sông Hàn”; chủ đề của cuộc thi năm nay là “Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu” dường như tạo nhiều đất diễn hơn cho các đội dự thi.

Ông Trần Quang Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng - cho biết: "Chủ đề năm nay có ý nghĩa là sự hòa quyện của núi rừng phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Ngoài ra, đó là màu sắc của sự phát triển của thành phố trên tất cả các lĩnh vực".

Dòng sông Hàn thơ mộng sẽ là nơi hội ngộ của những màn pháo hoa hoành tráng, rực rỡ sắc màu qua nghệ thuật trình diễn của những đại diện được xếp vào hàng anh tài của nghệ thuật pháo hoa thế giới, đó là Nam Phi, Hoa Kỳ, Australia, Ba Lan và đội Đà Nẵng - Việt Nam. Công ty Global 2000 - Malaysia tiếp tục được chọn làm đơn vị tư vấn của cuộc thi năm nay.

Ông Joe Ghazzal - Giám đốc Công ty Global 2000 International (Malaysia) - cho biết: "Theo chủ đề của cuộc thi năm nay, các bạn sẽ thấy việc đầu tiên là tất cả các đội tham gia đều sử dụng rất nhiều pháo màu sắc sặc sỡ, nhiều màu sắc khác nhau kết hợp với âm nhạc vũ điệu, tuân theo chủ đề chúng tôi đưa ra là bản giao hưởng của sắc màu, những sắc màu sẽ hòa quyện lại để đạt được chủ điểm mà chương trình đã đề ra".

Là đội lần đầu tiên tham gia Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng - Việt Nam, đội Nam Phi (Công ty Fireworks for Africa) là một ẩn số của cuộc thi năm nay. Họ cũng chính là tác giả các màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục tại FIFA World Cup 2010. Đội Nam Phi mang đến DIFC 2015 màn trình diễn mang tên “Bầu trời xanh châu Phi”.

Nick Mitri - đội pháo hoa đến từ Nam Phi - chia sẻ: "Công ty của chúng tôi đã thành lập từ rất lâu rồi, nhưng đây là lần đầu tiên đến với cuộc thi tại Đà Nẵng, Việt Nam, vì vậy chúng tôi rất hào hứng. Chúng tôi đã chuẩn bị cho cuộc thi từ vài tháng trước. Như các bạn biết, cuộc thi năm nay hướng đến chủ đề về màu sắc và Nam Phi được biết đến là quốc gia cầu vồng, do đó chúng tôi chuẩn bị những thiết kế âm nhạc, thiết kế pháo hoa liên quan đến nhiều màu sắc về cầu vồng và hơn thế nữa".

Trong khuôn khổ cuộc thi sẽ diễn ra nhiều hoạt động phụ trợ khác như Liên hoan giao lưu ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, diễu hành thuyền hoa, trình diễn và tổ chức các hoạt động thể thao biển cùng nhiều chương trình ca nhạc, thời trang. Nét mới là cuộc thi năm nay sẽ được quảng bá trên các kênh quốc tế gồm StarWord, National Geographic và BBC World tại khu vực châu Á. Đây hứa hẹn sẽ là sự đột phá để đưa hình ảnh của cuộc thi, của Thành phố Đà Nẵng cũng như đất nước Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước