Lễ hội ra quân nghề cá: Gần 40 tàu cá xuất bến khai biển

Khánh Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/02/2016 13:14 GMT+7

VTV.vn - Sáng mùng 3 Tết, tại cửa biển Sa Huỳnh, chính quyền và ngư dân xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ hội ra quân nghề cá năm 2016.

Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm đúng vào sáng mùng 3 Tết Nguyên đán với mong ước một năm mới mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, tàu thuyền đánh bắt đầy khoang.

Ngay sau nghi lễ cúng tế thần Nam Hải tại Lăng Ông của Ban vạn Thạch By, gần 40 chiếc tàu cá của ngư dân địa phương đã lần lượt xuất bến khai biển đầu năm .

Ông Trần Em, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết: “Đây là lễ hội mà chúng tôi cho rằng là một trong những lễ hội quan trọng đầu năm của huyện nói chung và của xã Phổ Thạnh nói chung để phù hộ cho bà con ngư dân ra khơi đánh bắt, bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

Những chiếc tàu cá lần lượt vượt sóng ra khơi để thả những mẻ lưới đầu tiên mang theo niềm hy vọng một năm mới đánh bắt bội thu của ngư dân xã Phổ Thạnh với mục tiêu phấn đấu khai thác trên 42.000 tấn hải sản các loại, trong đó có 25.000 tấn hải sản xuất khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước