Lễ Thượng cờ ASEAN

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/08/2019 13:08 GMT+7

Lễ thượng cờ được bắt đầu lúc 7h30 sáng 8/8. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Lễ Thượng cờ ASEAN được cử hành vào dịp kỷ niệm ngày thành lập ASEAN 8/8 hàng năm là thông lệ của tất cả các nước thành viên ASEAN.

Sáng nay (8/8) tại Hà Nội, Lễ Thượng cờ ASEAN đã được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á - ASEAN và 24 năm ngày Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức này.

Lễ Thượng cờ ASEAN được cử hành vào dịp kỷ niệm ngày thành lập ASEAN 8/8 hàng năm là thông lệ của tất cả các nước thành viên ASEAN. Lá cờ ASEAN là biểu tượng cho tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác của ASEAN và khát vọng hòa bình, ổn định, phát triển thịnh vượng của toàn thể Hiệp hội dưới mái nhà chung là Cộng đồng ASEAN.

Phát biểu tại lễ thượng cờ sáng nay, lãnh đạo  Bộ Ngoại giao Việt Nam cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực của bạn bè quốc tế, các đối tác của ASEAN và cam kết trong năm 2020 với cương vị là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của ASEAN, cùng các nước ASEAN và đối tác cùng nhau đưa ASEAN ngày càng đoàn kết, gắn bó và xử lý các thách thức một cách hiệu quả vì hoà bình và phồn vinh của khu vực và cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước