Lễ thượng cờ ASEAN tại trụ sở Bộ Ngoại giao

Ngọc Thành, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 10:43 GMT+7

Lá cờ ASEAN dần được kéo lên trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự. Ảnh: Trọng Hải/QĐND

VTV.vn - Sáng 8/8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, đã diễn ra Lễ thượng cờ ASEAN, nhân kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Gần 1 năm qua, Cộng đồng ASEAN đã chính thức vận hành trên nền tảng hội nhập toàn diện về chính trị - an ninh, kinh tế và văn hóa - xã hội. Kể từ thời điểm lịch sử đó, ASEAN ngày càng gắn kết chặt chẽ với sự đan xen, hài hòa về lợi ích giữa các quốc gia thành viên và khu vực.

Lợi ích của hợp tác trong ASEAN đã được chứng minh bằng thực tế trong suốt chiều dài nửa thế kỷ tồn tại, phát triển của Hiệp hội và gần 1 năm sau khi Cộng đồng ASEAN hình thành. Lợi ích đó có thể được tóm lược trong 3 chữ: Hòa bình, Thịnh vượng và Người dân.

Đến nay, có thể khẳng định chưa có tổ chức khu vực nào đạt được nhiều thành công như ASEAN trong việc thu hút sự can dự chiến lược của tất cả các nước lớn vì lợi ích chung là hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Từ góc độ quốc gia, Việt Nam đã, đang và luôn sẵn sàng chung sức, đồng lòng cùng nhân dân các nước thành viên đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN vững mạnh và phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước