Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại các nước

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/09/2018 20:01 GMT+7

VTV.vn - Ngày 26/9, Đại sứ quán, cơ quan đại diện của Việt Nam ở tất cả các nước đã mở sổ tang, đón lãnh đạo các quốc gia, bạn bè quốc tế đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sáng nay (26/9), theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam ở Liên Hợp Quốc. Trong sổ tang Chủ tịch Miguel Diaz-Canel khẳng định người dân và Chính phủ Cuba luôn tưởng nhớ với lòng biết ơn vì những đóng góp không ngừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho việc củng cố mối quan hệ lịch sử giữa hai nước". Trước đó, Hội đồng Nhà nước Cuba đã quyết định tổ chức quốc tang trong hai ngày để tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Cùng ngày, Tổng thống Nauru và lãnh đạo nhiều quốc gia cũng đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam ở Liên Hợp Quốc.

Cũng trong hôm nay, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã tới Đại sứ quán Việt Nam viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Gửi lời chia buồn sâu sắc với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định, nhân dân Singapore sẽ luôn nhớ Chủ tịch nước như một người bạn gần gũi, đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ và nhân dân Việt Nam vượt qua sự mất mát này để tiếp tục thúc đẩy xây dựng quan hệ Việt Nam - Singapore phát triển trong thời gian tới.

Trước đó, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok (Thái Lan), đến chia buồn với Chính phủ và người dân Việt Nam, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha khẳng định những đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với Việt Nam và ASEAN sẽ luôn được ghi nhớ; Thủ tướng tin tưởng Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ vượt qua sự mất mát này để tiếp tục thúc đẩy xây dựng quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp hơn trong thời gian tới. Cùng ngày, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai cũng đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sáng nay, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia, Quyền Quốc trưởng, Chủ tịch Thượng viên Campuchia Samdech Say Chhum; Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin, lãnh đạo Chính phủ và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Campuchia đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam, các nhà lãnh đạo Campuchia khẳng định Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người bạn tốt của Campuchia, và sự ra đi của ông là một mất mát lớn.

Trước đó, Quốc vương Norodom Sihamoni và Hoàng Thái hậu cũng đã có thư gửi tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đúng 9h sáng nay tại Nhật Bản (7h sáng giờ Việt Nam), Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã được cử hành trọng thể tại Đại sứ quán Việt Nam. Ngay từ đầu giờ sáng, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Kamikawa Yoko, Chủ tịch đảng Công Minh, liên minh cầm quyền Yamaguchi Natsuo và nhiều quan chức cấp cao của Nhật Bản đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - một người bạn lớn của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản.

Cùng ngày, đại diện nhiều nước Trung Đông, Bắc Phi cũng đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất để viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong sổ tang, đại diện của các nước cũng đề cao những dấu ấn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại các hoạt động đối ngoại đa phương và song phương trong hơn 2 năm trên cương vị Chủ tịch nước.

Cũng trong ngày hôm nay, nhiều đoàn quốc tế, trong đó có đại diện Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, Bộ Ngoại giao Bỉ, đại diện đại sứ quán các nước Sudan, Campuchia, Algeria, Senegal, Chile, tòa thánh Vatican, Cộng hòa Czech đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Đại sứ quán Việt Nam ở Liên bang Nga và Đại sứ quán Việt Nam ở Vương Quốc Bỉ.

Hình ảnh Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang Hình ảnh Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang Cử hành trọng thể Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang Cử hành trọng thể Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang Lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang được phản ánh trang trọng trên báo chí Lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang được phản ánh trang trọng trên báo chí

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước