Liên tục kẹt xe trên Quốc lộ 1 do cầu hẹp

Hoàng Khoa - Tuấn An - Chu Thanh (VTV9)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 19:53 GMT+7

Kẹt xe trên QL 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang.

VTV.vn - Thời gian gần đây, do cầu hẹp, kẹt xe đã trở thành chuyện thường ngày trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang vừa được nâng cấp mở rộng nhưng tại đây vẫn tồn tại hàng chục cây cầu cũ, hẹp. Chính những "nút thắt cổ chai" này đã khiến tình trạng kẹt xe diễn ra hàng ngày với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Hiện trên tuyến đường này có khoảng 9 cây cầu rất hẹp, bề rộng cầu chỉ khoảng 10m; trong khi đó, mặt đường rộng gần gấp đôi. Cầu hẹp nhưng lượng phương tiện lưu thông lại ngày càng nhiều, đặc biệt là các xe tải lớn.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang, hiện mỗi ngày có khoảng hơn 50.000 xe lưu thông trên tuyến đường này; riêng xe mô tô là gần 80.000 lượt/ngày đêm. Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên túc trực phân luồng, tình trạng kẹt xe vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Việc kẹt xe diễn ra thường xuyên đã gây khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân cả vùng ĐBSCL.

Bất cập phương án phân luồng Quốc lộ 1 Hà Nội - Bắc Ninh Bất cập phương án phân luồng Quốc lộ 1 Hà Nội - Bắc Ninh

VTV.vn - Việc phân luồng Quốc lộ 1 Hà Nội - Bắc Ninh đang tồn tại những bất cập, khiến việc tham gia giao thông của người điều khiển xe máy khó khăn hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước