Liệu có ưu ái trong xử phạt xe khách vi phạm?

Thanh Minh - Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 12:19 GMT+7

VTV.vn -Việc Sở GTVT Hà Nội tạm đình chỉ hoạt động 1 tháng đối với 71 xe khách, nhưng sau đó lại quyết định khôi phục hoạt động cho 26 xe khiến một số nhà xe, lái xe không đồng ý.

Ngày 18/2, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản đình chỉ hoạt động của 71 xe khách trong 1 tháng, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp vi phạm xử lý nghiêm khắc lái xe vi phạm. Tuy nhiên, 1 tháng sau đó, Sở lại có văn bản cho phép 26 xe được hoạt động sớm hơn 7 ngày. Nhiều doanh nghiệp phản ánh, việc cho phép một số xe được hoạt động sớm hơn là không công bằng, thiếu công minh.

Liên quan đến sự việc trên, người ký cả hai văn bản, xử phạt và cho hoạt động một số xe sớm hơn cho biết, vào cuối tuần, lượng khách tăng cao xuất hiện ùn ứ, không có xe tăng cường cho biểu đồ chạy xe nên lượng xe phục vụ không đảm bảo.

Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, sắp tới sẽ đề xuất Bộ GTVT tiêu chí cho phép các phương tiện vi phạm đã thực hiện ngiêm túc, khắc phục, chấn chỉnh lái xe được sớm hoạt động trở lại, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam

Từ khóa:

GTVT Hà Nội

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước