Lo ngại về đề xuất giải quyết ùn tắc nút giao Pháp Vân

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/05/2019 20:59 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ý kiến lo ngại nếu kéo dài đường 70 nối với cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ thì chắc chắn lúc đó Hà Nội cũng cần phải cải tạo mở rộng đường 70 hướng từ Văn Điển đi Hà Đông.

Mới đây, TP Hà Nội đã đề nghị Bộ GTVT xem xét báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép bổ sung đoạn tuyến đường 70 kéo dài từ QL1 đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Phóng viên Đức Quang cho biết: "Theo nhiều ý kiến từ lâu đều cho rằng Hà Nội cũng như Bộ GTVT cần sớm nghiên cứu và triển khai sớm những giải pháp để giải quyết vấn đề thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông ở nút giao thông Pháp Vân, trong đó ưu tiên số một là làm những con đường kết nối để giải tỏa giao thông.

Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến khác cho rằng nếu chỉ làm một tuyến đường để giải tỏa giao thông ở khu vực này cũng là chưa đủ mà về lâu về dài thì cần phải làm nhiều tuyến đường kết nối khác vào tuyến cao tốc này như triển khai sớm dự án làm cầu bắc qua sông Hồng ở khu vực đường vành đai 4 như đã phê duyệt để giải quyết, phân luồng phương tiện từ xa chứ không để thực trạng lưu lượng phương tiện rất lớn khi đi các tỉnh phía Đông và Đông Bắc đều dồn vào nút giao thông Cầu Giẽ cũng như vào trung tâm Thủ đô như hiện nay".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước