Loạn phí trông giữ xe: Xử phạt lại đâu hoàn đấy!

Khánh Huyền - Ngọc Phức (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 17/02/2016 23:53 GMT+7

VTV.vn - Ngang nhiên lập bãi xe trái phép, chặt chém, thách thức cơ quan chức năng… là tình trạng của nhiều bãi trông giữ xe hiện nay tại Hà Nội.

Chiều 17/2, cơ quan chức năng TP.Hà Nội đã lên tiếng bày tỏ kiên quyết dẹp bỏ các bãi xe tự phát, thu giá không đúng quy định này.

Kiểm tra đột xuất bãi giữ xe của Công ty TNHH Đầu tư phát triển Anh Duy trên đường Bà Triệu, nhân viên bãi gửi xe này đã thừa nhận, có tình trạng thu phí gửi xe cao hơn mức giá quy định. Lý giải về sự tự ý này, ông cho rằng, thu cao vì ngoài phí gửi xe công ty phải thu thêm cả phí… dắt xe. “Dịch vụ là 3.000 đồng, nhưng từ vỉa hè chúng tôi dắt ra dắt vào nên thu 5.000 đồng”.

Cũng chính vì loại phí lạ đời này mà cách đây 2 tháng, doanh nghiệp này đã từng bị Đoàn công tác liên ngành của Thành phố xử phạt 25 triệu đồng, nhưng có vẻ mức xử phạt cũng chẳng vấn đề gì nên vẫn tái phạm.

Ông Trần Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: “Một khi được cấp phép mà họ cứ cố tình làm thì chính quyền phường và quận sẽ ra quyết định thu lại giấy phép”.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thừa nhận, hiện nay vẫn còn tình trạng các bãi xe tự phát, tự ý tăng giá vé. Tuy nhiên, UBND TP Hà Nội đang có những biện pháp kiên quyết để xử lý tình trạng này trong thời gian tới.

Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội nói: “Không những xử lý nghiêm đối với những chủ bãi, những đối tượng trực tiếp trông giữ xe lấy quá giá quy định, mà còn kiến nghị để xem xét trách nhiệm đối với lãnh đạo địa phương như Chủ tịch phường, Công an phường khi để tình trạng trông xe lấy giá cao gây bức xúc”.

Trong dịp Tết Bính Thân vừa qua, TP Hà Nội đã mạnh tay xử lý 21 bãi xe có dấu hiệu vi phạm, phạt và nộp ngân sách gần 1 tỷ đồng. Tuy nhiên hiện nay, ngoài việc xử phạt thì không có chế tài nào xử lý đối với các bãi xe này. Và cứ sau mỗi lần xử phạt, khi đoàn kiểm tra dời đi, mọi chuyện lại đâu hoàn đấy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước