Lợi dụng sơ hở ra tay trộm cắp trâu bò của người dân

VTV9-Thứ ba, ngày 26/03/2019 09:09 GMT+7

VTV.vn - Ở tỉnh Quảng Ngãi đang nổi lên tình trạng trộm bò, thủ đoạn của bọn “đạo chích” là theo dõi những gia đình có nuôi trâu, bò, chờ lúc chủ nhà sơ hở để ra tay trộm cắp.

Hai con bò là tài sản trị giá gần 50 triệu đồng của gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt (45 tuổi, ở thôn Hùng Nghĩa, xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi). Tuy nhiên, sau một đêm thức dậy, gia đình bà tá hỏa khi không thấy 2 con bò. Công an huyện Đức Phổ đã tiến hành rà soát, xác minh các địa điểm nghi vấn kẻ trộm bò sẽ đưa đi tiêu thụ.

Qua phối hợp với Công an huyện Tư Nghĩa, lực lượng chức năng đã kịp thời bắt giữ Phùng Quang Hiệp khi đối tượng này vừa bán bò cho một lò mổ trên địa bàn. Phùng Quang Hiệp khai nhận đã dùng xe ba gác trộm nhiều con bò, trâu trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và một số tỉnh khác.

Phần lớn vụ trộm cắp trâu bò xảy ra là do người dân có thói quen chăn thả rông, chuồng trại được xây dựng ở gần đường và cách xa nhà chủ.


Tiêu điểm: Cảnh báo trộm bò xẻ thịt ở Nam Trung Bộ - Tây Nguyên Tiêu điểm: Cảnh báo trộm bò xẻ thịt ở Nam Trung Bộ - Tây Nguyên

VTV.vn - Trâu bò sau một đêm bỗng dưng biến mất. Tìm không ra hoặc nếu phát hiện thì đã bị mổ xẻ lấy thịt. Sự việc tái diễn tại huyện miền núi Sông Hinh, Phú Yên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước