Lùi hàng trăm tiết học vì thiếu giáo viên

Phùng Hiệp (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 15:28 GMT+7

VTV.vn - Một số trường của huyện Minh Hóa, Quảng Bình đang bị chậm hàng trăm tiết học do thiếu giáo viên.

Tại Quảng Bình, đã gần 2 tháng của năm học mới trôi qua nhưng nhiều học sinh vẫn chưa được học một số môn. Chuyện khó tin này xảy ra tại một số trường của huyện Minh Hóa và nguyên nhân là do các trường thiếu giáo viên.

Tình trạng này chỉ mới xuất hiện trong năm học 2016 - 2017, điều đáng nói là chính quyền địa phương biết rõ tình hình nhưng chưa xử lý.

Nếu tính tổng số tiết thiếu so với quy định, học sinh ở trường THCS Thị trấn Quy Đạt đang bị chậm gần 500 tiết học ở nhiều môn như: Lịch sử, Hóa học, Sinh học, Tin học, Âm nhạc. Nguyên nhân của tình trạng dạy thiếu tiết được nhà trường chia sẻ chính là sự chậm chễ trong công tác bố trí giáo viên của chính quyền địa phương.

Hàng trăm tiết học còn thiếu đang được trường triển khai cho học sinh học bù. Do đó, vấn đề sức khỏe và lượng kiến thức các em có thể dung nạp được trong quá trình học bù xem ra khó có thể đảm bảo. Dù có bổ sung thêm một số giáo viên nhưng chưa đủ.

Chuyện trường thiếu giáo viên kéo dài gần 2 tháng, chính quyền huyện Minh Hóa biết rõ nhưng chưa xử lý. Không thể để các em chịu thiệt thòi trong học tập vì sự chậm trễ của người lớn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước