Lúng túng trong công tác phòng chống cháy rừng ở Sóc Sơn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/06/2017 13:57 GMT+7

VTV.vn - Việc cháy rừng tại Sóc Sơn lan rộng cũng có phần nguyên nhân từ sự lúng túng của chính quyền địa phương trong công tác chữa cháy và phòng cháy.

Một vụ cháy rừng lớn nhất, lâu nhất từ trước tới nay ở Hà Nội với khoảng 60 ha rừng bị thiêu rụi. Số người huy động tham gia chữa cháy lên hơn 2.000 bộ đội chủ lực cùng các lực lượng khác, tuy nhiên kết quả chỉ có thể ngăn đám cháy lan rộng vào khoảng 20 hộ dân sống gần chân núi, còn lại việc khống chế đám cháy dường như không thể.

Rất nhiều lực lượng chữa cháy đã liên tục được tăng cường, trong đó bao gồm bộ đội, công an, các cán bộ công nhân lâm trường Sóc Sơn cùng các lực lượng khác, tuy nhiên thực tế, xe chỉ vào được chân núi, không thể tiếp cận được khu vực xảy ra đám cháy, xung quanh chân núi không có đường vào nên các lực lượng chức năng chỉ tiếp cận được một số điểm, vì vậy gần như việc dập tắt đám cháy là không thể, thậm chí là bất lực. Điều này một phần do điều kiện khách quan địa thế khu vực rừng bị cháy hiểm trở, dốc cao nhưng để đám cháy lan rộng cũng có phần nguyên nhân từ sự lúng túng của chính quyền địa phương trong công tác chữa cháy và phòng cháy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước