“Luôn khắc ghi công lao của các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ”

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/07/2019 19:48 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công ở TP Vĩnh Long nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng nay (22/7), thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, đã tổ chức Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự và phát biểu tại sự kiện.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao bằng Tổ quốc ghi công cho 72 thân nhân liệt sỹ, đại diện cho thân nhân của 468 liệt sỹ trên cả nước được trao vào đợt này, gồm các liệt sỹ thuộc thời kỳ kháng chiến chống Pháp, bộ đội, đội viên du kích chống càn, bị địch bắt, tra tấn đến chết trong tù, những thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, và những tín đồ tôn giáo yêu nước đã hy sinh vì sự nghiệp Cách mạng.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, ghi nhận những công lao to lớn của hàng triệu người con ưu tú của đất nước trong lịch sử của dân tộc, Đảng, Nhà nước và nhân dân đã thường xuyên chăm lo công tác thương binh, liệt sỹ, người có công và thân nhân người có công với nước. Qua 3 năm triển khai giải quyết hồ sơ tồn đọng với người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các Bộ, ngành, địa phương đã xác nhận gần 2.000 liệt sỹ, trên 2.600 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh.

“Luôn khắc ghi công lao của các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ” - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi lễ.

Khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn khắc ghi công lao của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, người có công, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các Bộ, ngành, địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác này trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn mỗi người, mỗi Bộ, ngành, địa phương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tích cực tham gia có trách nhiệm đối với công tác người có công, đó là trách nhiệm, tình cảm, vinh dự để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công lao đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Cũng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dâng hương, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Vĩnh Long. Đây là nơi an nghỉ của hơn 3.500 liệt sỹ của tỉnh Vĩnh Long. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ tới những liệt sỹ của tỉnh Vĩnh Long, cùng những anh hùng liệt sỹ cả nước đã hy sinh xương máu để đánh đuổi kẻ thù xâm lược, phục vụ sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do Tổ quốc.

Cùng ngày, tại thành phố Vĩnh Long, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm, tặng quà gia đình bà Huỳnh Thị Hạnh, sinh năm 1952, thương binh 1/4, bị địch bắt, tù đày và nhiễm chất độc hóa học; bà Võ Ngọc Thoại, sinh năm 1950, thương binh 3/4, bị địch bắt và tù đày trong hoạt động cách mạng.

Chủ tịch Quốc hội cũng đã thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Diệu, sinh năm 1932, trú tại đường Trần Phú, thành phố Vĩnh Long.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị Đồng chí Nguyễn Văn Bình tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị

VTV.vn - Ngày 17/7, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban kinh tế TƯ đã có các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước