Lượng du khách đến các di tích, danh thắng ở Hải Dương tăng cao

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 03/09/2016 20:00 GMT+7

Trên 20 vạn du khách đến Côn Sơn - Kiếp Bạc trước ngày khai hội 6/2 (Giằm tháng Giêng). Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Trong những ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh năm nay, lượng du khách đến với các điểm du lịch tâm linh, danh thắng ở tỉnh Hải Dương tăng cao so với ngày thường.

Bà Nguyễn Thị Thùy Liên, Phó Trưởng Ban quản lý di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh), cho biết trong ba ngày từ 1-3/9, có khoảng 4,5- 5 vạn du khách đến với di tích. So với ngày thường, lượng du khách đến với khu di tích quốc gia đặc biệt này tăng gấp 5 lần.

Côn Sơn- Kiếp Bạc là một quần thể nhiều di tích nằm trên địa bàn thị xã Chí Linh. Nơi đây có nhiều di tích gắn liền với thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, trong đó, đặc biệt có tấm bia Thanh Hư Động ở sân chùa Côn Sơn đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là bảo vật quốc gia năm 2016. Năm 1962, khu di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc đã được công nhận là di tích cấp quốc gia và năm 2012 được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay cũng gần với thời điểm diễn ra lễ hội mùa thu Côn Sơn- Kiếp Bạc, là một trong những lý do thu hút nhân dân và du khách thập phương về với khu di tích.

Bên cạnh sức hút của những điểm du lịch tâm linh, địa chỉ du lịch sinh thái cũng được nhiều người lựa chọn. Tại di tích quốc gia Đảo Cò (xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện), trong 3 ngày qua, hàng nghìn lượt du khách đã đến tham quan, chiêm ngưỡng. Con số này tăng gấp ngày thường từ 4-5 lần.

Ông Lê Văn Huy, thành viên Ban quản lý Khu di tích Đảo Cò cho biết, tính riêng ngày 2/9, ước tính có từ 500- 700 khách tham quan. Đảo Cò nằm giữa lòng hồ An Dương rộng trên 20 ha. Ở đây, có hai đảo nhỏ với tổng diện tích trên 7.000m2, là nơi cư ngụ của khoảng 12.000 cá thể cò và khoảng trên 5.000 cá thể vạc.

Đảo Cò đón bằng công nhận di tích quốc gia vào tháng 11/2014. Hiện nay, địa phương đã và đang hoàn thiện dần về cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch. Điểm thuận lợi hiện nay góp phần thu hút du khách đến với Đảo Cò là có thêm nhiều nhà hàng phục vụ nhu cầu ẩm thực của du khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước