Lưu ý khi đi máy bay dịp lễ, Tết

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/12/2018 09:39 GMT+7

VTV.vn - Tội phạm vận chuyển hàng cấm qua đường hàng không hoạt động mạnh và tinh vi. Vậy hành khách cần lưu ý những gì để tránh bị phiền toái hay vô tình tiếp tay cho tội phạm?

Mỗi năm, các sân bay lớn như Tân Sơn Nhất và Nội Bài thu giữ hàng triệu vật phẩm thuộc danh sách những đồ vật không được mang lên máy bay.

Vì thế, hành khách cần tìm hiểu trước thông tin để tránh những phiền toái không đáng có, tuyệt đối không nhận lời chuyển hộ, mang xách hộ hành lý qua cửa hải quan bởi không ai dám chắc có những gì trong hành lý và vô tình sẽ tiếp tay cho tội phạm.

Bên cạnh đó, nếu nhận thấy có những dấu hiệu bất thường từ những người bên cạnh, hành khách có thể thông báo ngay cho các lực lượng chức năng để kịp thời xử lý, tránh những hậu quả đáng tiếc từ việc mất an ninh an toàn hàng không.

Gần 1.200 vụ buôn lậu, vận chuyển hàng cấm bị xử lý trong Quý III/2018 Gần 1.200 vụ buôn lậu, vận chuyển hàng cấm bị xử lý trong Quý III/2018 Những sai lầm cần tránh khi mang hành lý đi máy bay Những sai lầm cần tránh khi mang hành lý đi máy bay Cảnh báo đóng phí cao vì hành lý xách tay hàng không Cảnh báo đóng phí cao vì hành lý xách tay hàng không

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước