“Lý giải của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL về đạo đức xã hội xuống cấp chỉ đúng một phần”

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/10/2018 18:14 GMT+7

VTV.vn - Theo ông Lê Như Tiến, lý giải của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL về đạo đức xã hội xuống cấp xuất phát từ các ngành kinh tế chỉ đúng một phần.

Một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều cử tri trong buổi chất vấn hôm nay (30/10) là việc tranh luận giữa các đại biểu Quốc hội và Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện về nguyên nhân khiến đạo đức xã hội xuống cấp.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện - cho rằng: "Chính sự xuống cấp của đạo đức xã hội xuất phát từ các ngành kinh tế, ở các lĩnh vực kinh tế, vì vậy, phải xử lý ở các lĩnh vực đó. Nếu chỉ có để mình ngành văn hóa loay hoay sẽ không giải quyết được vấn đề xuống cấp".

"Trong sự phân bổ ngân sách, kể cả các địa phương, ngân sách dành cho ngành văn hóa rất ít. Nếu không có giải pháp đồng bộ đến nhiệm kỳ sau ai làm Bộ trưởng lại bị chất vấn về đạo đức xã hội xuống cấp", ông Thiện - nói thêm.

“Lý giải của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL về đạo đức xã hội xuống cấp chỉ đúng một phần” - Ảnh 1.

Đánh giá về phần trả lời của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, ông Lê Như Tiến - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII - cho rằng, lý giải của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL chỉ đúng một phần.

"Tất nhiên kinh phí và tài chính đều rất quan trọng, cơ sở vật chất cũng rất quan trọng nhưng việc xuống cấp đạo đức không phải do vấn đề kinh tế mà do lối sống môi trường", ông Tiến - cho hay.

Còn theo góc nhìn của ông Lê Nam - nguyên đại biểu Quốc hội khóa XIII - vấn đề đạo đức xuống cấp bị chi phối bởi nhiều yếu tố, trong đó có vấn đề kinh tế. Ngoài ra, nguyên nhân của vấn đề còn có ở yếu tố lãnh đạo, nêu gương.

"Tôi nghĩ không phải vấn đề kinh tế là chính mà vấn đề quan trọng là làm thế nào để thiết chế lại, củng cố và vận hành lại những vấn đề về đạo đức luân lý… Chúng ta phải bắt đầu từ những công việc như vậy và nếu mình Bộ VH-TT&DL sẽ không làm được", ông Nam - cho hay.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL: Đạo đức xã hội xuống cấp xuất phát từ các ngành kinh tế Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL: Đạo đức xã hội xuống cấp xuất phát từ các ngành kinh tế

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, đạo đức xã hội xuống cấp xuất phát từ các ngành kinh tế nên phải xử lý ở các lĩnh vực đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước