Mang thai hộ: Phát sinh những vấn đề cần điều chỉnh

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 06/01/2015 09:45 GMT+7

Luật đã cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Tuy nhiên để thực hiện một ca mang thai hộ theo đúng quy định của pháp luật lại là câu chuyện không hề đơn giản.

Không khó để tìm đến dịch vụ mang thai hộ trên các trang rao vặt với lời quảng cáo hoạt động nhiều năm, uy tín. 300 triệu đồng là giá trọn gói mà người môi giới đưa ra trong một ca mang thai hộ, từ thụ thai, kiểm tra định kỳ, chăm sóc nuôi dưỡng trong quá trình mang thai và đến khi đứa trẻ sinh ra, mọi liên lạc với người mang thai hộ sẽ hoàn toàn chấm dứt.

Qua liên hệ với một số đầu mối khác, phóng viên nhận thấy, dịch vụ mang thai hộ tập trung ở TP.HCM vì người mang thai hộ và các cặp vợ chồng hiếm muộn muốn giữ kín thông tin. Vì vậy, mọi thỏa thuận, hoạt động giữa hai bên được các trung tâm môi giới kiểm soát khá chặt chẽ để đảm bảo một điều rằng, không để lại bất cứ một dấu vết gì về sự ra đời của đứa trẻ.

Trước nhu cầu của thực tế, Luật Hôn nhân và gia đình (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/1/2015 đã cho phép mang thai hộ. Việc mở cửa cho phép mang thai hộ là một tín hiệu đáng mừng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh. Tuy nhiên, một số quy định của luật có thể chưa đáp ứng kỳ vọng của những người có liên quan hoặc tiếp tục làm phát sinh những vấn đề cần điều chỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước