Mất an toàn đường thủy tại các bến đò ngang ở Quảng Trị

VTV9-Thứ tư, ngày 15/08/2018 09:46 GMT+7

VTV.vn - Tại nhiều bến đò ngang ở huyện miền núi Đắk Krông, tỉnh Quảng Trị, nguy cơ mất an toàn đường thủy với người dân trên địa bàn đang tiềm ẩn.

Đò nhỏ nhưng lại có rất đông người thường xuyên qua lại, đặc biệt là các học sinh, áo phao dành cho khách không có, người lái đò thậm chí còn không biết bơi là thực trạng tại nhiều bến đò ngang ở huyện Đắk Krông. Hàng ngày, người dân ở thôn Khe Lủi, huyện Đắk Krông phải qua sông bằng chiếc đò nhỏ để đến trung tâm huyện làm việc cũng như buôn bán. Theo người lái đò, chiếc đò nhỏ mỗi ngày chở bình quân từ 5 - 10 người, vào ngày cao điểm từ 15 - 20 người. Điều đáng nói là trên đò không có áo phao hay trang bị nào để đảm bảo an toàn.

Trên địa bàn huyện Đăk Krông có 5 điểm đò ngang chở khách cũng như hàng hóa qua sông Đắk Krông. Mùa mưa bão đang đến gần, với những bến đò ngang hoạt động mất an toàn như vậy, nguy cơ về tai nạn giao thông đường thủy đang tiềm ẩn. Dù biết nguy hiểm nhưng đây là cách duy nhất để người dân qua sông. Tính mạng của con người luôn bị đe dọa khi phải qua sông mà không có phao, áo phao.

100 bến đò ngang không tuân thủ đúng quy định mặc áo phao 100 bến đò ngang không tuân thủ đúng quy định mặc áo phao

VTV.vn - Tại hầu hết các bến đò ngang trên địa bàn giáp danh Cần Thơ và Vĩnh Long, 100% phương tiện không tuân thủ quy định mặc áo phao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước