Mặt phố Hà Nội: Lộn xộn công tơ điện

Đinh Hương - Oanh Trương-Thứ năm, ngày 03/05/2018 17:16 GMT+7

Hà Nội hạ ngầm cáp điện, người dân đã kỳ vọng một diện mạo đô thị mới sạch đẹp. Tiếc thay, sau khi thi công ở một vài tuyến phố, một diện mạo mới lộn xộn không kém đang hiện ra.

Hộp công tơ điện "muôn hình vạn trạng" treo trước cửa nhà dân

Ghi nhận trên một số tuyến phố ở Hà Nội như Khâm Thiên, Tôn Đức Thắng, Đê La Thành... cho thấy, các hộp công tơ điện được treo lộn xộn trước cửa nhà dân, không theo quy định chung nào. 

Theo phản hồi của một lãnh đạo của Tổng công ty Điện lực Hà Nội, thì họ cũng đã nhận ra bất cập này. Tuy nhiên, rất khó để quy hoạch vị trí lắp đặt ngay ngắn vì thiết kế nhà ở, cửa hàng, biển hiệu... đã định hình từ trước. 

Nhiều nhà ống dài, diện tích mặt tiền hẹp nhưng có tới 2,3 hộ chung sống cần lắp 2,3 công-tơ riêng nên buộc phải xếp ken vào những diện tích còn trống, dẫn tới việc không đáp ứng về mỹ quan đô thị như mong muốn.

Mặt phố Hà Nội: Lộn xộn công tơ điện - Ảnh 1.

Vì các nhà mặt phố thường là cửa hàng với các biển hiệu lớn che hết mặt tiền nên vị trí đặt hộp công tơ điện được chọn tùy ý, không theo quy định chung.

Tủ điện trải dọc vỉa hè

Cũng theo ghi nhận trên một số tuyến phố, bất kỳ ai cũng có thể nhận thấy sự thiếu đồng bộ trong việc bố trí các bốt điện trên vỉa hè. Tại phố Khâm Thiên, có bốt đặt sát nhà dân, có bốt giữa vỉa hè, có bốt lại đặt sát lề đường. Nhiều đoạn vỉa hè rất hẹp chỉ 1-2m nhưng chiếc bốt điện nằm chình ình chiếm hết lối của người đi bộ.

Điều cần nói là trên các tủ điện đều có cảnh báo "Cấm lại gần. Có điện nguy hiểm chết người". Nhưng vì vỉa hè hẹp nên dù không muốn, người dân vẫn phải đi sát các bốt điện này mỗi lần qua lại. Điều này thực sự gây quan ngại cho người dân sinh sống quanh đây, nhất là những lúc mưa bão, ngập lụt.

Ông Nguyễn Văn Phục (ngõ chợ Khâm Thiên, Hà Nội) cho biết, các bốt điện luôn khiến người dân như ông cảm thấy bất an khi qua lại hay sống ngay cạnh đó, bởi nguy cơ tiềm ẩn không thể lường hết được.

Mặt phố Hà Nội: Lộn xộn công tơ điện - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Phục (ngõ chợ Khâm Thiên, Hà Nội) cho biết, các bốt điện luôn khiến người dân như ông cảm thấy bất an khi qua lại hay sống ngay cạnh đó, bởi nguy cơ tiềm ẩn không thể lường hết được.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã có phản hồi, ghi nhận phản ánh của báo chí và chia sẻ sự cần thiết phải giám sát thi công chặt chẽ hơn, đảm bảo yêu cầu về mỹ quan cho đô thị và an toàn cao nhất cho người dân./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước