Máy bay huấn luyện L39 gặp nạn do hỏng động cơ

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 19:37 GMT+7

Máy bay huấn luyện L39 gặp nạn tại Phú Yên. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Nguyên nhân ban đầu của tai nạn máy bay huấn luyện L39 được xác định là do máy bay hỏng động cơ.

Sau tai nạn máy bay huấn luyện L39 của Quân chủng Phòng không không quân tại Phú Yên, Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến Trung đoàn Không quân 910 (Trường Sĩ quan Không quân) trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do máy bay hỏng động cơ.

Theo báo cáo của Trung đoàn 910: Vào đợt 3 của ban bay, biên đội công kích mục tiêu trên không/ gồm 2 máy bay do Thiếu tá Kiều Doãn Sơn, Phó đội trưởng Phi đội 1 làm đội trưởng và Thượng sĩ Phạm Đức Trung, học viên Phi đội 1, vị trí đội viên. Biên đội cất cánh lúc 8 giờ 30 phút. 

Ngay sau đó máy bay huấn luyện L-39, số hiệu 8705 do Thượng sĩ Phạm Đức Trung điều khiển gặp sự cố. Thượng sĩ Trung không bung dù, cố gắng hạ cánh khẩn cấp. Khi biết nỗ lực hạ cánh không thành, phi công Phạm Đức Trung đã bình tĩnh, đưa máy bay ra xa khu dân cư. Máy bay đã rơi tại cánh đồng phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Thượng sĩ, phi công Phạm Đức Trung đã anh dũng hy sinh.

Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Phan Văn Giang chia buồn trước những mất mát với gia đình, đồng đội của phi công Phạm Đức Trung và chỉ đạo Quân chủng Phòng không không quân phải điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, làm rõ trách nhiệm chỉ ra những mặt chưa được trong công tác đảm bảo bay, huấn luyện bay để không lặp lại những sự cố mất an toàn bay trong đào tạo, huấn luyện thời gian tới và báo cáo Thủ trưởng Bộ Quốc phòng trong thời gian sớm nhất. 

Quân chủng Phòng không không quân cũng thực hiện tốt công tác chính sách đối với trường hợp hy sinh của phi công Phạm Đức Trung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước