Máy bay Su 22 gặp nạn tại Yên Bái

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/04/2019 17:05 GMT+7

(Ảnh: Ban Thời sự)

VTV.vn - Trưa nay (23/4), tại sân bay Yên Bái xảy ra vụ tai nạn trong quá trình huấn luyện bay liên quan đến máy bay quân sự Su 22.

Quân chủng phòng không không quân cho biết, vào lúc 14 giờ 29 phút trưa nay (23/4), Trung đoàn 921, Sư đoàn Không quân 371 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện. Máy bay Su-22M4, số hiệu 5858 do Phi công Trung tá Phan Thanh Hải thực hiện đã gặp nạn. 

Thời điểm đáp hạ cánh, phi công báo càng không hạ đã xin phép xuống thấp để thả càng khẩn cấp. Sau khi thực hiện thả cành khẩn cấp, phi công đã tiến hành hạ cánh để máy bay tiếp đất chạy xả đà. Tuy nhiên, khi phi công tiến hành thả dù hãm đà theo quy định nhưng do tốc độ hơi lớn, dù hãm đà bị đứt, máy bay đã vượt ra ngoài bãi hãm cuối đường băng. Phi công Phan Thanh Hải đã nhảy dù thoát nạn an toàn. Máy bay Su-22 5858 hư hỏng nhẹ. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo Hội đồng Điều tra tai nạn điều tra, xác minh kết luận nguyên nhân. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Su 22

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước