Miền Bắc còn bao nhiêu đợt lạnh?

Trung tâm Truyền hình thời tiết & Cảnh báo thiên tai-Thứ hai, ngày 26/03/2018 21:37 GMT+7

VTV.vn - Theo dự báo từ nay đến hết tháng 4 (tức là lúc hè sang), miền Bắc vẫn còn 1-2 đợt không khí lạnh tràn xuống.

Mức nhiệt thấp nhất mà các đợt không khí lạnh này có thể gây ra là 18- 21 độ C. Dù mức nhiệt thấp nhất nằm ở ngưỡng rét nhưng cảm giác rét chỉ xuất hiện vào đêm và sáng sớm. Mỗi đợt rét này khá ngắn, chỉ kéo dài 1-2 ngày.

Như vậy, nếu gia đình nào có người già và trẻ nhỏ thì vẫn cần đến những đồ vật giữ ấm như áo khoác hay chăn bông. Các đồ dùng trong thời tiết chính Đông như lò sưởi, chăn đại hàn, áo khoác đại hàn… có thể được cất đi.

Miền Bắc còn bao nhiêu đợt lạnh? - Ảnh 1.

Dự báo thời tiết các khu vực trong tuần này (26/3 - 1/4):

Dự báo 3 ngày đầu tuần ở miền Bắc khả năng sẽ có mưa, trong đó khả năng mưa nhiều vào 27,28/3. Ở vùng núi là mưa rào kèm theo giông tố lốc, cảnh báo mưa đá và gió giật mạnh. Ở Đồng bằng Bắc Bộ, bao gồm thủ đô Hà Nội là dạng mưa nhỏ, trộn lẫn với sương mù.

Thời tiết Trung Bộ trong tuần này chủ yếu là tạnh ráo, nhiệt độ trong khoảng 27-32 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ tuần này nắng nhiều, riêng Đông Nam Bộ khả năng có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 - 36 độ C, thậm chí có những điểm trên 36 độ C.

Mời quý vị đón xem Bản tin dự báo thời tiết dài hạn phát sóng vào 19h45 chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1 để cập nhật thông tin dự báo thời tiết cho cả một tuần.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước