Miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm 2 ngày cuối tuần

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 06:52 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung sẽ còn duy trì đến hết tuần này.

Trong đó cao điểm sẽ là vào thứ Bảy và Chủ Nhật, nhiệt độ cao nhất có thể lên là 36-39 độ C. Thậm chí ở Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình và vùng núi của Trung Bộ còn xuất hiện một số điểm nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 40 độ C. 

Người dân nên hạn chế hoạt động ngoài trời trong khoảng 10-17h lúc nắng gắt để tránh sốc nhiệt, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh tim mạch.

Hà Nội cũng là một trong những tâm nóng do tác động của hiệu ứng đô thị. Nhiệt độ cao nhất hôm nay là 38 độ, 2 ngày cuối tuần tăng lên 39 độ. Ngoài đường chịu thêm hơi nóng phả ra từ mặt bê tông và các phương tiện giao thông nhiệt độ cảm nhận lên tới 41-42 độ. Ngày nóng rát, về đêm cũng thấy bức bối khó chịu, nhiệt độ lúc 22h vẫn cao 31-32 độ.

Diễn biến thời tiết chi tiết cho các vùng trong ngày và đêm hôm nay 17/5:

+ Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 39 độ. Độ ẩm thấp nhất 30-60%.

+ Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm thấp nhất 40-70%.

+ Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Ít mây, ngày nắng nóng gay gắt, vùng núi có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 38 độ, vùng núi có nơi trên 39 độ. Độ ẩm thấp nhất 40-65%.

+ Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm thấp nhất 50-70%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước