Miền Trung nắng nóng, nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/05/2020 07:11 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng tiếp tục dai dẳng ở miền Trung, nhiều cánh rừng đang đứng trước nguy cơ cháy cực kỳ nguy hiểm.

Dự báo hôm nay (26/5), nắng nóng tiếp tục bao trùm dọc Hà Tĩnh trở vào Bình Thuận. Nhiệt độ cao nhất 35 - 38 độ C, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ C. Độ ẩm giảm thấp, 40 - 55 %. Thời tiết khô nóng dự kiến còn kéo dài 1 tuần nữa sẽ khiến lớp thực bì trong các cánh rừng khô nỏ, rất dễ bắt lửa.

Cảnh báo các cánh rừng có nguy cơ cháy cao nhất, cấp 5 - cấp cực kỳ nguy hiểm ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận. Chỉ cần sơ suất nhỏ là có thể thành các vụ cháy lớn, không chỉ gây thiệt hại về rừng mà ảnh hưởng đến hành lang lưới điện quốc gia. Vì vậy, trong những ngày nắng nóng này, người dân tuyệt đối không sử dụng lửa trong và gần bìa rừng.

Phòng tránh sốc nhiệt khi lao động trong thời tiết nắng nóng Phòng tránh sốc nhiệt khi lao động trong thời tiết nắng nóng Từ nay đến 2/6, Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông Từ nay đến 2/6, Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông Trời nắng nóng, người đi xe máy cần chú ý điều gì? Trời nắng nóng, người đi xe máy cần chú ý điều gì?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước