Minh bạch nghị trường Quốc hội tạo ra niềm tin của nhân dân

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 02/06/2019 09:33 GMT+7

VTV.vn - Tuần qua, hàng loạt vấn đề nóng về kinh tế đã được đưa lên bàn nghị sự của Quốc hội trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội 2018 và những tháng đầu năm 2019.

Tại phiên thảo luận tại nghị trường Quốc hội vừa qua, có thể thấy rằng các đại biểu đã hết sức thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, bất cập có nguyên nhân cả khách quan và chủ quan, bên cạnh đó cũng đóng góp các kiến nghị rất xây dựng cho Chính phủ.

Tăng giá điện, kiểm soát lạm phát, giải pháp ứng phó với dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công cho các dự án hạ tầng, giao thông, phát triển kinh tế tư nhân... là những vấn đề nóng được rất nhiều đại biểu đề cập, mong muốn được Chính phủ làm rõ thêm.

Đi sâu về nội dung này, trang nhất của báo Đại đoàn kết nhấn mạnh về việc "sớm công khai kết luận về tăng giá điện". Đây cũng là mong mỏi của nhiều đại biểu và cũng được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định sẽ công khai kết luận thanh tra và xử lý nếu có sai phạm.

Minh bạch nghị trường Quốc hội tạo ra niềm tin của nhân dân - Ảnh 1.

Việc Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giải trình một cách rất chi tiết, cụ thể, nhiều thông tin xung quanh việc tăng giá điện đã phần nào giúp mang tới một sự minh bạch nghị trường, tạo ra niềm tin trong nhân dân. Đây cũng chính là tựa đề bài viết trên tờ Đại biểu nhân dân.

Theo tờ Đại biểu nhân dân, việc thông tin được công bố công khai, minh bạch đã giúp cử tri và người dân hiểu đúng hơn về cách thức điều hành của cơ quan quản lý Nhà nước với lĩnh vực thiết yếu này. 

Và trước những ý kiến từ các đại biểu Quốc hội, trong buổi họp Chính phủ thường kỳ tháng 5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các thành viên Chính phủ "nghiêm túc lắng nghe, nghiêm túc sửa chữa, nghiêm túc làm việc để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân", chứ không phải họp xong, thảo luận xong tại Quốc hội mà không có hành động gì đối với một số công việc thuộc phạm vi trách nhiệm của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước