Mít tinh hưởng ứng ngày Nước Thế giới 2016

Mạnh Cường, Thanh Hoàng, Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/03/2016 10:57 GMT+7

VTV.vn - Ngày 22/3, tại thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) sẽ chính thức diễn ra lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng ngày Nước Thế giới năm 2016.

Đây là sự kiện quan trọng thường niên do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Có thể nói, là quốc gia nằm ở cuối các lưu vực sông lớn, nguồn tài nguyên nước ở nước ta đứng trước nhiều khó khăn; hơn 2/3 lượng nước trên các hệ thống sông của Việt Nam phụ thuộc chủ yếu từ các nguồn ngoài lãnh thổ như Trung Quốc, Myanmar, Lào, Thái Lan và Campuchia.

Hơn lúc nào hết, tại thời điểm này, người dân ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và ĐBSCL đang phải “gồng mình” gánh chịu các đợt hạn hán, xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt cho sinh hoạt và sản xuất - đợt thiên tai nghiêm trọng nhất trong gần 100 năm qua.

Chủ đề “Nước và Việc làm” sẽ có nhiều ý nghĩa trong bối cảnh nền kinh tế, sản xuất lương thực từ lúa gạo ở ĐBSCL đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chủ đề cũng đưa ra thông điệp, nước và việc làm đều có sức mạnh để thay đổi cuộc sống của con người.

Ngày Nước Thế giới 2016: Nước và việc làm Ngày Nước Thế giới 2016: Nước và việc làm

VTV.vn - Chủ đề “Nước và Việc làm” trong ngày Nước Thế giới 2016 nhằm nhấn mạnh mối quan hệ hai chiều giữa nước và việc làm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước