“Mỗi cán bộ, chiến sĩ công an phải nêu cao ý chí chiến đấu, thường xuyên tự soi, tự sửa”

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/01/2019 14:06 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị

VTV.vn - Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74.

Sáng nay (3/1), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 ở Hà Nội. Đây là Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ đánh giá các mặt công tác công an năm 2018, mà còn nhìn lại kết quả công tác của lực lượng công an từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đến nay, trên cơ sở này thống nhất nhiệm vụ năm 2019 và những năm tiếp theo.

Nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, đóng góp rất to lớn của lực lượng công an, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định lực lượng công an đã hoàn thành xuất sắc một trong những nhiệm vụ trọng tâm là giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

“Mỗi cán bộ, chiến sĩ công an phải nêu cao ý chí chiến đấu, thường xuyên tự soi, tự sửa” - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, tôn vinh những tấm gương cán bộ chiến sĩ công an thực sự "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", không quản hiểm nguy, chấp nhận hy sinh, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để tiếp tục xây dựng lực lượng công an thật sự trong sạch, vững mạnh, gần dân, sâu sát cơ sở, xứng đáng là lực lượng trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh mỗi cán bộ, chiến sĩ công an phải nêu cao ý chí chiến đấu, thường xuyên tự soi, tự sửa, tự tu dưỡng, rèn luyện theo các yêu cầu về tư cách, phẩm chất, luôn giữ mình trong sạch, vững vàng, không bị sa ngã trước sự mua chuộc, lôi kéo của các phần tử xấu, "lợi ích nhóm", không bị cám dỗ bởi những danh lợi tầm thường, không lợi dụng cương vị công tác của mình để làm phương hại đến lợi ích chung, lợi ích chính đáng của Đảng, Nhà nước, nhân dân.

Ngành Công an thu hồi hơn 6.000 tỷ đồng từ các vụ án tham nhũng Ngành Công an thu hồi hơn 6.000 tỷ đồng từ các vụ án tham nhũng

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế thời gian qua của ngành Công an, Kiểm sát và Tòa án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước