Mọi công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 đã hoàn tất

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/05/2019 20:12 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam đã được hoàn tất.

Trung tâm hội nghị quốc tế tại khu du lịch tâm linh Tam Chúc, nơi diễn ra các hoạt động chính của Đại lễ Vesak đang hoàn tất những công việc cuối cùng trước Đại lễ Vesak 2019. Các phương án phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh an toàn cho đại biểu quốc tế được lên phương án kỹ càng. Với số lượng khách quốc tế đông hơn hẳn kỳ Đại lễ trước, 7.000 tình nguyện viên ở 7 bộ phận phục vụ Đại lễ được tập huấn kỹ càng, sẵn sàng ở mọi vị trí để đón tiếp, phục vụ đại biểu quốc tế. 

Chủ đề Vesak năm nay "Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững" sẽ được thể hiện xuyên suốt trong nội dung của chương trình khai mạc, bế mạc, các phiên hội thảo, triển lãm... nhằm phát huy những giá trị cốt lõi, tinh hoa của Đạo Phật vào cuộc sống.

Với vai trò là nước chủ nhà lần thứ 3 đăng cai tổ chức sự kiện, Vesak tạo điều kiện cho Việt Nam tăng cường mối quan hệ giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam với các Giáo hội và các truyền thống Phật giáo các nước trên toàn thế giới. Những di sản là những cổ vật Phật giáo sẽ được trưng bày tại Đại lễ, trong đó có những bức tranh đến từ Ấn Độ có lịch sử hàng nghìn năm.

Đại lễ Vesak cũng là sự kiện trọng đại trong đời sống văn hóa tâm linh, tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam khi có khoảng 2 vạn phật tử, đại biểu trong nước, tạo cơ hội quảng bá một Việt Nam hiếu khách, thân thiện, hòa bình và cởi mở tới các đại biểu quốc tế.

112 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận tham dự Đại lễ Vesak 2019 112 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận tham dự Đại lễ Vesak 2019

VTV.vn - Hiện đã có 1.650 đại biểu thuộc 570 đoàn quốc tế từ 112 quốc gia, vùng lãnh thổ xác nhận tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước