Một nhà thuốc Minh Châu đóng cửa sau khi bị xử phạt

Quỳnh Như - Minh Sơn (VTV9)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 15:37 GMT+7

VTV.vn - Sau khi 4 nhà thuốc có tên Minh Châu bị xử phạt vì các vi phạm trong kinh doanh và buôn bán thuốc lậu, sáng 3/6, 3 nhà thuốc vẫn hoạt động, 1 nhà thuốc đã đóng cửa.

Cụ thể, nhà thuốc Minh Châu có địa chỉ tại 380 Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM, đã đóng cửa với lí do cửa hàng đang sửa chữa. Trước đó, nhà thuốc này đã từng bị tước giấy phép kinh doanh, giấy chứng chỉ hành nghề nhưng vẫn hoạt động. Một điểm đáng chú ý, theo đại diện nhà thuốc Minh Châu tại số 380 Hai Bà Trưng, dù có cùng tên giống nhau nhưng thực ra các nhà thuốc Minh Châu này không cùng hệ thống và không cùng chủ. Trong quyết định xử phạt của UBND TP.HCM, đứng tên pháp nhân bị xử phạt của các nhà thuốc này cũng là 4 cái tên khác nhau.

Mới đây, Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, toàn bộ 40.000 sản phẩm thuốc bị thu hồi tại 4 nhà thuốc Minh Châu sẽ bị tiêu hủy theo quy định. Đây được xem là vụ phát hiện thuốc nhập lậu đầu tiên với số lượng lớn trên địa bàn TP.HCM.

Buôn thuốc lậu, phạt 4 nhà thuốc Minh Châu gần 400 triệu đồng Buôn thuốc lậu, phạt 4 nhà thuốc Minh Châu gần 400 triệu đồng

VTV.vn - Thêm 3 nhà thuốc Minh Châu vừa bị lực lượng quản lý thị trường TP.HCM xử phạt về hành vi kinh doanh thuốc tây nhập lậu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước