Mua chung cư 10 năm nhận… các khối gạch dang dở

Trần Hằng, Xuân Hoa (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 11:06 GMT+7

VTV.vn -Cư dân của chung cư Cao ốc xanh, quận 9, TP.HCM đang phải chịu cảnh sống ép, sống chạy theo dự án trong những căn hộ chưa hoàn thành đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cần có.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, dù trời không mưa nhưng sàn của nhiều căn hộ chung cư tại Cao Ốc Xanh vẫn lênh láng nước. Hầu hết các hộ dân sinh sống ở đây đang phải đối mặt với cảnh tượng thiếu vệ sinh như vậy.

Tại hiện trường Block C - nơi chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ cho cư dân nhưng những điều kiện tối thiểu như phòng cháy chữa cháy, nhà cộng đồng… đều không được đảm bảo. Được biết, để được nhận căn hộ, người dân phải đóng đủ 95% giá trị hợp đồng và nếu trong vòng 1 năm người dân không nhận nhà, chủ đầu tư sẽ phát mãi tài sản.

Sợ căn hộ của mình bị phát mãi, hàng trăm hộ dân đã buộc phải về đây sinh sống. Tuy nhiên, dù đã về chung cư ở, nhưng đến giờ tất cả hộ dân đều không được đăng ký hộ khẩu thường trú, bởi chủ đầu tư đã đem thế chấp toàn bộ dự án cho ngân hàng.

Dù chưa hoàn thiện, chưa có sổ, nhưng với nhiều hộ có nhà ở vẫn còn là may bởi đang có khoảng 300 hộ dân khác đã trả tiền mua căn hộ của hai Block A, B hiện vẫn phải ngóng chờ chung cư tiếp tục được xây dựng. Biết là chủ đầu tư đem cầm cố dự án cho ngân hàng, nhưng nếu chung cư không được xây, những người mua nhà tiền mất mà vẫn trắng tay.

Vừa phải trả tiền, vừa không nhận được nhà, vừa bị chủ đầu tư cầm cố, nhiều cư dân đã không khỏi bức xúc. Mua chung cư 10 năm, nhưng những thứ mà nhiều người dân ở đây nhận được vẫn chỉ là những khối gạch dang dở.

Quý vị có thể theo dõi chi tiết câu chuyện trên qua VIDEO!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước