Mưa dông xuất hiện về chiều tối ở khu vực Trung Bộ

VTV8-Thứ sáu, ngày 07/06/2019 06:55 GMT+7

(Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Ban ngày nắng mạnh sẽ là tiền đề cho những cơn mưa dông xuất hiện về chiều tối ở khu vực Trung Bộ vào ngày 7/6.

Mưa giải nhiệt chỉ xảy ra cục bộ, nhưng cũng cần đề phòng dông sét, gió giật mạnh đi kèm. Nhiệt độ, cao nhất từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ phổ biến từ 35 - 37oC, có nơi trên 37oC, từ Bình Định - Bình Thuận dao động từ 32 - 35oC.

Nắng sẽ giúp các hành trình khám phá Ghềnh Đá Đĩa ở tỉnh Phú Yên thêm thuận lợi. Tuy nhiên, mỗi ngày nắng sẽ mạnh hơn, khiến trời nóng thêm khi nhiệt độ có xu hướng tăng dần, nếu ngày 7/6 là 33oC đến ngày 9/6 sẽ lên 35oC. Những cơn mưa dông có thể lặp lại về chiều tối 7/6 và ngày 8/6.

Trong 3 ngày tới, trạng thái thời tiết ở tỉnh Bình Thuận cũng khá tương đồng với tỉnh Phú Yên. Nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng từ 32 - 34oC. Về tối và đêm tiết trời sẽ dịu mát hơn khi nhiệt độ hạ xuống còn 26oC.

Với Tây Nguyên, ngày 7/6 mưa lùi về buổi chiều tối. Vào ban ngày, trời chuyển nắng nhiều hơn. Nhiệt độ ở các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột trong khoảng từ 32 - 34oC, Đà Lạt là 25oC.

31 - 33oC sẽ là mức nhiệt tại tỉnh Đăk Lăk từ nay đến cuối tuần. Vào ban ngày tiết trời chủ đạo là nắng, khả năng về chiều vẫn có thể có mưa dông.

Ngày 1/6, mưa dông tiếp diễn ở Bắc Trung Bộ Ngày 1/6, mưa dông tiếp diễn ở Bắc Trung Bộ

VTV.vn - Ngày 1/6, ở phía Bắc Trung Bộ dự báo tiếp tục có mưa dông, riêng Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, nhiệt độ không quá 32 độ C.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước