Mưa lớn kéo dài, người dân Đà Nẵng vật lộn với ngập lụt

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/12/2018 06:56 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Đà Nẵng, nhiều tuyến đường và khu dân cư vẫn đang ngập sâu trong nước do mưa lớn kéo dài. Người dân đang phải vật lộn với ngập lụt, gặp không ít khó khăn.

Gần 1.700 hộ dân ở phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu sống trong bất an, lo lắng và tiếc nuối vì tất cả tài sản của gia đình đều ngập trong nước.

Tình hình mưa vẫn còn diễn biến phức tạp, điều này đồng nghĩa nỗi lo của người dân vẫn tiếp tục chồng chất. Họ lo lắng sẽ còn nhiều đêm vật lộn với ngập lụt.

Để đảm bảo an toàn cho người dân những khu vực ngập lụt, chính quyền địa phương đã vận động đưa người già, phụ nữ và trẻ em đến nơi cao ráo.

Những người dân nơi đây gần như không dám ngủ, thức để canh tài sản còn sót lại trong căn nhà và thức để giữ gìn tính mạng của mình khi nước có thể dâng cao.

Để chủ động phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại do mưa, lũ, sạt lở đất, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng Chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đề nghị các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân vùng ven sông, suối, vùng trũng thấp; kiểm soát chặt chẽ việc xả lũ của các hồ chứa, đảm bảo an toàn đập và vùng hạ du; bố trí lực lượng canh gác tại những vị trí ngầm, tràn giao thông; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Mưa lớn gây ngập lụt tại Nghệ An Mưa lớn gây ngập lụt tại Nghệ An

VTV.vn - TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đã có mưa lớn kéo dài những ngày qua. Nhiều khu vực đã bị ngập. Nước tràn vào nhà dân. Nước ngập cũng gây ách tắc giao thông ở nhiều tuyến đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước