Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại Tây Bắc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/06/2018 06:41 GMT+7

Mưa lớn làm sạt lở hàng trăm mét khối đất, đá từ trên đồi trượt xuống tại Lào Cai. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Mưa lũ kéo dài đã gây hậu quả nghiêm trọng tại Lai Châu, Hà Giang và Lào Cai.

Khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, suốt 2 ngày qua, đã xảy ra mưa lũ kéo dài gây hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt tại Lai Châu, Hà Giang và Lào Cai.

Tại Lai Châu, lũ quét và sạt lở đất đã khiến 3 người thiệt mạng, 8 người khác mất tích. Nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ cũng bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 60 tỷ đồng.

Còn tại Hà Giang, mưa lũ cũng đã khiến 2 người thiệt mạng, gần 40 hộ dân ở xã Lùng Tám, huyện Quảng Bạ đã bị cô lập hoàn toàn. Trong đó, có nhiều hộ dân phải di dời khẩn cấp. Nhiều công trình bị hư hại. Hầu hết diện tích hoa màu có nguy cơ mất trắng. Hiện nay, giao thông từ trung tâm TP Hà Giang đi một số huyện cũng đang bị chia cắt.

Tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, mưa lớn bất ngờ đã khiến cho hàng chục hecta lúa và rau màu của người dân bị vùi lấp và ngập trong nước lũ. Quốc lộ 279 đoạn qua xã Nậm Xé bị sạt lở đất đá, gây ách tắc giao thông.

10 người thương vong, 3 người mất tích sau mưa lũ ở Tây Bắc 10 người thương vong, 3 người mất tích sau mưa lũ ở Tây Bắc

VTV.vn - Theo Văn phòng thường trực BCĐ Trung ương về Phòng chống thiên tai, đã có 5 người chết, 3 người mất tích và 5 người bị thương sau mưa lũ ở khu vực Tây Bắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước