Mưa lũ gây thiệt hại tại Lai Châu, Lào Cai và Thanh Hóa

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/09/2018 06:03 GMT+7

Lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa di chuyển người dân vùng lũ đến nơi an toàn. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài tiếp tục gây ra nhiều thiệt hại ở khu vực miền Bắc và Bắc miền Trung. Trong đó có: tỉnh Thanh Hóa, Lai Châu và Lào Cai.

* Tại Thanh Hóa, mưa lũ đã làm 9 người thiệt mạng, 3 người khác mất tích. Chỉ tính riêng tại huyện Quan Hoá của tỉnh Thanh Hoá, hiện có hơn 600 ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn, 7 điểm trường bị vùi lấp và hư hỏng nghiêm trọng. Mưa lũ cũng gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường quốc lộ qua địa bàn tỉnh.

* Tại Lai Châu, mưa lũ đã làm 2 người mất tích. Nhiều diện tích hoa màu của nhân dân bị ngập úng. Đặc biệt nhiều tuyến đường giao thông quan trọng bị sạt lở, tắc nghẽn. Chính quyền địa phương đã điều nhân lực và phương tiện đến để san gạt đất đá, sớm thông tuyến để giúp người dân đi lại bình thường.

* Mưa lớn đã gây ngập úng, sạt lở đất tại một số địa phương của tỉnh Lào Cai. Đặc biệt tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, hàng chục ngôi nhà đã bị ngập nước, 25 ha ao nuôi cá bị tràn bờ, mất trắng. Rất may ngay trong đêm, chính quyền đã kịp sơ tán người dân nên không có thiệt hại về người. Việc khắc phục hậu quả sẽ phải chờ đến khi nước rút.

Các trường học ở Thanh Hóa gấp rút khắc phục hậu quả mưa lũ Các trường học ở Thanh Hóa gấp rút khắc phục hậu quả mưa lũ

VTV.vn - Hiện chính quyền và ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt trước thềm năm học mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước