Mưa lũ tại miền Trung: 18 người chết và mất tích

Anh Thư, Liên Liên, Minh Đức-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 07:59 GMT+7

VTV.vn - Tính đến sáng nay (16/10), mưa lũ tại miền Trung đã khiến 14 người chết , 4 người mất tích và 18 người bị thương, gần như toàn bộ nhà cửa của người dân đã bị ngập.

Khoảng 95.350 ngôi nhà bị ngập, trong đó Quảng Bình có 71.192 nhà, Hà Tĩnh có 24.158 nhà. Hiện Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đã hết ngập, nước đang rút. Ngoài các tuyến đường quốc lộ và tuyến đường sắt Bắc Nam qua xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình bị ngập thì nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã tại cũng ngập nặng, hiện nước đang rút.

Lũ quét đã xảy ra tại xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình khiến 34 hộ nằm trong khu vực bị ảnh hưởng. Địa phương đang cử đoàn công tác xuống hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả và thống kê thiệt hại.

Hà Tĩnh có 34 hồ đập lớn, hiện nay đã có tới 11 hồ đập đến quy trình phải xả. Vì vậy, lo ngại nhất hiện nay là việc điều tiết hồ đập để tránh những ảnh hưởng có thể ngập sâu hơn nữa tới người dân ở vùng hạ du.

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo, huy động 1.238 người và 25 phương tiện cùng các lực lượng tham gia ứng phó và tìm kiếm cứu nạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước