Mưa như trút, thành phố Vinh chìm trong biển nước

Đài PT-TH Nghệ An-Thứ năm, ngày 17/10/2019 06:23 GMT+7

VTV.vn - Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường tại TP Vinh, Nghệ An bị ngập sâu, có nơi lên đến nửa mét khiến giao thông tê liệt hoàn toàn, đời sống của người dân bị đảo lộn.

Đã rất lâu rồi các hộ dân khối 17 và khối Bình Yên, phường Hưng Bình mới chứng kiến đợt mưa lớn và liên tục nên phần lớn họ đã không kịp trở tay. Nhiều hộ bị ngập sâu trong nước, tài sản không kịp di chuyển, bị hư hỏng, thiệt hại khá lớn.

Nhiều tuyến đường trong các khu dân cư đều bị nhấn chìm trong nước từ 0,8m - 1,2m. Đến trưa 16/10, các hộ dân nằm ở khu vực sâu hơn đã bắt đầu tiến hành thu dọn, di dời đồ đạc ra khỏi nhà để gửi nhờ người thân hoặc đến các điểm cao hơn. Tại phường Vinh Tân, thuyền đã được huy động để giúp đỡ, hỗ trợ người dân di dời đến các điểm cao an toàn hơn.

Không chỉ ở TP Vinh mà các vùng phụ cận Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Nam Đàn, mưa lớn cũng gây ngập úng nặng. Theo thống kê bước đầu, hiện nay, toàn huyện Hưng Nguyên có trên 500 nhà dân bị ngập.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã điều động hàng nghìn lượt bộ đội thường trực, dân quân tự vệ và hàng trăm phương tiện kịp thời ứng cứu. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trực tiếp về các điểm xung yếu để chỉ đạo công tác phòng chống và khắc phục hậu quả do mưa lụt.

Trước những dự báo về mưa lớn ở miền Trung, Tổng cục Thủy lợi vừa có công điện gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên đề nghị triển khai ngay các biện pháp để bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập úng cho cây trồng; đề phòng ảnh hưởng của mưa lớn ở khu vực này.

Ngập do mưa lớn tại miền Trung, giao thông tê liệt Ngập do mưa lớn tại miền Trung, giao thông tê liệt

VTV.vn - Mưa lớn những ngày qua tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã khiến nhiều khu vực bị ngập sâu. Đến 11h ngày 16/10, giao thông tại TP Vinh, Nghệ An đã bị tê liệt hoàn toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước