Mùa xuân trên những công trình dầu khí

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/02/2019 20:51 GMT+7

VTV.vn - Xa nhà, làm việc trong môi trường khó nhọc nhưng rất nhiều cán bộ dầu khí đã gắn bó tuổi xuân trên những giàn khoan với nhiều cái Tết trôi qua.

Với những người làm dầu khí đang ở ngoài khơi xa, Tết chỉ là cảm xúc trong tim do công việc đặc thù nên họ không có cái Tết sum vầy như bao gia đình khác. Kể cả những giây phút thiêng liêng nhất như Giao thừa, những người làm việc ở các vị trí chính của các công trình dầu khí vẫn không được phép ngừng theo dõi, quan sát để đảm bảo được sự vận hành tuyệt đối an toàn.

Trên những giàn khoan, nhiều người sẽ khó nhận ra đang là ngày Tết. Nếu may mắn, họ có đủ thời gian để gọi điện về chúc Tết gia đình, người thân. Nhưng đó là với giàn khai thác dầu. Còn ở các giàn khai thác khí, những người làm việc ở đây không được phép gọi điện thoại bởi giàn khai thác khí có quy định bất di bất dịch là cấm sử dụng điện thoại di động.

Không chỉ ở các giàn khoan hay những tàu dịch vụ, đội ngũ người lao động dầu khí không được nghỉ Tết. Trên các công trình dầu khí khác như các nhà máy sản xuất đạm, sản xuất điện, nhà máy lọc dầu… nhịp độ sản xuất trong những ngày lễ Tết cũng không giảm chút nào so với những ngày khác trong năm.

Thấu hiểu, chia sẻ và ghi nhận những cống hiến, hy sinh của những người làm việc trên các giàn khoan nên năm nào cũng vậy, việc tổ chức Tết cho các cán bộ,công nhân viên làm việc trên giàn khoan luôn được lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị thành viên đặc biệt quan tâm. Những cành đào, bông hoa và những chiếc bánh chưng từ đất liền gửi ra luôn mang nặng tình cảm của "người đất liền" dành cho "người ngoài giàn".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Tết sum vầy

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước