‘Mục sở thị’ công ty chuyên sang chiết, phân phối gas giả

Quốc Thái, Văn Cường (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 06:20 GMT+7

VTV.vn - Công ty TNHH MTV Ga Việt, thị xã Tân Uyên, Bình Dương, là một trong những cơ sở chuyên sản xuất và phân phối gas giả tới các địa phương.

Sau nhiều ngày tìm hiểu ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và Bình Dương, nhóm phóng viên VTV đã tìm ra manh mối của một điểm chuyên sản xuất gas giả - Công ty TNHH MTV Ga Việt, ấp Bình Chánh Đông, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin trên hợp đồng đại lý, Công ty Ga Việt chỉ là một đại lý cung cấp gas bình thường, không được phép sang chiết. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác.

Với khuôn viên rộng hàng nghìn mét vuông và được bao quanh bởi bức tường xây rất cao, việc tiếp cận công ty này gần như không thể bởi công ty chỉ có một lối ra, vào duy nhất với cánh cổng luôn được đóng chặt.

Theo quan sát của phóng viên, vào ban ngày, công ty không hoạt động. Tuy nhiên, trái ngược với tình trạng im ắng ban ngày, khi trời vừa sập tối, từng đoàn xe tải tấp nập vào, ra, bất kể mưa hay nắng. Các xe tải đi ra từ công ty này chở đầy ắp bình gas và tỏa đi các ngả đường tới TP.HCM, Đồng Nai và các huyện của tỉnh Bình Dương. Mỗi đêm có ít nhất 2 lần những chiếc xe bồn có dung tích 15 tấn tới đây để bơm gas vào bồn chứa. Cùng với đó có hàng trăm lượt xe tải chở gas đi giao cho các đại lý. Từ đây, các bình gas giả được đưa tới tay người tiêu dùng.

Căn cứ vào số gas nhập và số gas được sang chiết sang loại bình nhỏ 12kg, ước tính, mỗi ngày công ty này sang chiết khoảng 30 tấn gas. Như vậy, nếu chia đều cho các bình 12kg, trạm sang chiết này đã đưa ra thị trường 2.500 bình gas các loại mỗi ngày.

Hàng triệu vỏ bình gas hết hạn vẫn đang được lưu hành Hàng triệu vỏ bình gas hết hạn vẫn đang được lưu hành

VTV.vn - Nhiều người sẽ rùng mình trước thông tin hàng triệu vỏ bình gas đã quá hạn sử dụng - những “quả bom gas”, hiện có thể vẫn ở trong căn bếp của hàng triệu gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước