Mức thưởng Tết 2016 bình quân là 1 tháng lương

Quang Phồn, Quang Linh, Thanh Xuân, Trần Hương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 06:08 GMT+7

Tại Hà Nội, mức thưởng Tết cao nhất là 100 triệu đồng/người (Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Theo báo cáo của các địa phương gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, năm nay, người lao động sẽ nhận thưởng Tết bình quân là 1 tháng lương.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân, đến thời điểm này, nhiều địa phương đã công bố mức thưởng Tết của các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động.

Tại Hà Nội, mức thưởng Tết cao nhất là 100 triệu đồng/người và thấp nhất là 450.000 đồng/người. Mức thưởng Tết chỉ tăng hơn 1% so với Tết năm trước. Ở TP.HCM, mức thưởng cao nhất là 600 triệu đồng, thấp nhất là 3,1 triệu đồng. Bình quân chung toàn thành phố là 7,3 triệu đồng/người.

Theo báo cáo của các địa phương gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, năm nay, người lao động sẽ nhận thưởng Tết bình quân là 1 tháng lương. Do lương tối thiểu tăng nên mức thưởng sẽ cao hơn năm trước. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhận định, mức thưởng Tết của năm nay ổn định nhờ tình hình kinh tế, lương và thu nhập cơ bản của người lao động có cải thiện ở mức nhất định.

Dự báo mức thưởng Tết của các doanh nghiệp sẽ tăng Dự báo mức thưởng Tết của các doanh nghiệp sẽ tăng

VTV.vn - Theo dự đoán của Bộ LĐTB&XH, tiền thưởng Tết của các doanh nghiệp sẽ tăng nhưng không có sự tăng đột biến so với năm 2015.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước