Nghề gác kèo ong đã có từ lâu đời ở vùng U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau. Ban đầu là những người đi khai thác ong ngạn ban đầu, nay đã có những hợp tác xã gắn kết hoạt động kinh tế với trách nhiệm bảo vệ, phát triển rừng. Hiện sản phẩm mật ong U Minh Hạ đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể và được người tiêu dùng cả nước biết đến. Trong khi đó, nghề muối ba khía lại lưu giữ nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực vùng đất phương Nam qua nhiều thế hệ.
Việc công nhận hai di sản văn hóa phi vật thể góp phần khẳng định giá trị văn hóa phong phú, là điều kiện thuận lợi để tỉnh Cà Mau khai thác, phát triển du lịch.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!