Mường Lát (Thanh Hóa) thiếu nước sinh hoạt sau mưa lũ

Đài PT-TH Thanh Hóa-Thứ ba, ngày 18/09/2018 13:06 GMT+7

VTV.vn - Hơn nửa tháng nay, người dân thị trấn Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) và khu vực lân cận không có nước sạch.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, toàn bộ hệ thống cấp nước sạch về thị trấn Mường Lát đã bị phá hỏng hoàn toàn. Muốn có nước dùng, người dân phải mua nước với giá từ 100.000 - 120.000 đồng 1 khối nước.

Những ngày này, các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống tại thị trấn Mường Lát đang đứng ngồi không yên vì phải liên tục mua nước với giá cao.

Sau đợt lũ vừa qua, hình ảnh quen thuộc mỗi buổi chiều ở thị trấn Mường Lát là cảnh các em học sinh nội trú rủ nhau ra mó nước để tắm giặt, vệ sinh cá nhân.

Trước lũ, bể nước trong trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Mường Lát thường để các em học sinh sinh hoạt. Giờ đây, nó chỉ còn được dùng để đựng nước nhà vệ sinh, nhưng đã sắp cạn. Toàn bộ nước ăn uống của 240 học sinh và hàng chục giáo viên của nhà trường chỉ trông vào một giếng khoan.

Sau lũ, hệ thống dẫn nước sạch từ trên núi bản Poọng, xã Tam Chung, được đầu tư hơn 15 tỷ đồng, đưa vào sử dụng cách đây chưa lâu, đã bị cuốn trôi hoặc đất đá vùi lấp hoàn toàn.

Hiện nay, nhiều hộ gia đình ở thị trấn Mường Lát phải sang tận mó nước bên xã Tam Chung, cách đó gần 2km, để lấy từng can nước về dùng. Tuy nhiên, nguồn nước cũng rất hạn chế vì số lượng người lấy nhiều, trong khi vị trí có nước chỉ một vài điểm.

Mường Lát (Thanh Hóa) nỗ lực ổn định dạy và học sau mưa lũ Mường Lát (Thanh Hóa) nỗ lực ổn định dạy và học sau mưa lũ

VTV.vn - Hiện nay, nhiều điểm trường ở huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ để thầy trò nhanh chóng ổn định hoạt động dạy và học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước