Năm 2020, ngân hàng đẩy mạnh cho người nghèo vay ưu đãi

Uyên Phương - Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ tư, ngày 08/01/2020 17:31 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo điện tử - Đảng Cộng sản)

VTV.vn - Theo định hướng năm 2020, bên cạnh ổn định mặt bằng lãi suất cho doanh nghiệp, gói vay ưu đãi cho lao động nghèo để hạn chế tín dụng đen sẽ được triển khai mạnh mẽ.

Đây là thông tin do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố trong một cuộc họp mới đây tại TP.HCM. Cụ thể, tín dụng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cao hơn mức chung, tăng khoảng 16%, vốn cho doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao tăng trưởng 15%, riêng tín dụng cho nông nghiệp nông thôn chiếm khoảng 1/4 tổng vốn cho nền kinh tế.

Năm 2020, Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu sẽ kiểm soát lạm phát bình quân dưới 4%, tín dụng tăng khoảng 14%, tiếp tục tái cấp vốn cho các tổ chức tín dụng để hỗ trợ thanh khoản. Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh sẽ tiếp tục siết chặt hoạt động cho vay ngoại tệ để hạn chế USD hóa. Đặc biệt, để hạn chế tín dụng đen, trong năm 2020 việc tiếp cận vốn vay cho người nghèo, không có tài sản đảm bảo bằng cách triển khai tín dụng tiêu dùng 5.000 tỷ đồng cho gói vay tối đa 30 triệu đồng sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Năm 2019, nhờ chính sách điều hành của Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất thị trường có xu hướng giảm. Lãi suất huy động và kỳ hạn dưới 6 tháng giảm từ 1,2 - 0,5%. Điều này đã giúp nguồn vốn vay được tiếp cận rộng rãi hơn với những người có nhu cầu.


Hơn 556.000 người nghèo, đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi Hơn 556.000 người nghèo, đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi

VTV.vn - Theo thông tin từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), doanh số cho vay trong 3 tháng đầu năm 2017 của đơn vị đạt trên 15,4 nghìn tỷ đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước